Site icon EBI Vietnam

Cao đẳng xanh Evergreen tại bang Washington, Mỹ

Nhắc đến Seattle, người ta nhớ ngay tới một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, với khí hậu ôn đới mát mẻ, cơ hội công việc đa dạng và hệ thống giáo dục phát triển. Về giáo dục, ngoài đại học thành phố Seatlle (City University of Seattle) nổi tiếng với chuyên môn được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín; chúng ta không thể không nhắc tới The Evergreen State College (trường cao đẳng Evergreen, gọi tắt Evergreen College) – một đối tác lâu năm khác của EBI Việt Nam, đặc biệt hấp dẫn với những bạn yêu thích khoa học và nghệ thuật tự do.

Cao đẳng Evergreen (Evergreen College) – ngôi trường xanh lý tưởng cho các du học sinh

Giới thiệu chung về The Evergreen State College

Evergreen College là một trường cao đẳng về nghệ thuật và khoa học tự do (liberty arts college). Trường chuyên về đào tạo những kiến thức chung và phát triển toàn diện (hơn là chuyên sâu hay chỉ đi chuyên về mảng kĩ thuật). Học sinh tại trường thường được chọn học các môn rất đa dạng và lựa chọn tín chỉ theo sở thích của mình. Chương trình học có nét khác biệt so với các ngôi trường truyền thống – bạn sẽ không bị giới hạn ở một chuyên ngành cụ thể nào, miễn là bạn có đam mê và trách nhiệm theo đuổi các môn học và chịu khó phát triển các tiềm năng của mình tới cùng. Tại Evergreen College, nhà trường sẽ đánh giá kết quả và hiệu học tập của bạn qua các dự án thực tế hơn là thi cử chỉ để lấy điểm số.

Tại Evergreen Colllege, bạn có thể theo học lấy bằng cử nhân:

Chương trình đào tạo tại cao đẳng Evergreen hướng tới các lĩnh vực khoa học và nghệ thuật tự do.

Uy tín và xếp hạng

Được thành lập từ năm 1974, cho tới nay Evergreen College đã đạt được khá nhiều thành tựu ấn tượng. Vào năm 2018, theo báo cáo của U.S.New & World Report, Evergreen được:

Với những số liệu uy tín trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục và đào tạo tại Evergreen College.

Tại sao bạn nên chọn Evergreen College?

Bạn nên cân nhắc lựa chọn Evergreen College nếu bạn thấy hấp dẫn và phù hợp với những điều kiện hiện có ở trường dưới đây:

Khu vực địa lý và khí hậu tuyệt vời

Một góc khuôn viên xanh của Evergreen College.

Trường được bao quanh bởi khu rừng xanh quanh năm, không khí trong lành, tự nhiên và diện tích trường (bao gồm cả rừng, khuôn viên, trường học) lên tới 408 hecta. Trường còn có một trang trại organic được sử dụng làm chi nhánh số 2, dành cho các học viên lựa chọn ở ngoại thành tại Tacoma, Washington

Thư viện Daniel J. Evans

Thư viện có hơn 428,000 cuốn sách, 750,000 bản tài liệu (âm thanh, video, bản in) quý hiếm. Bạn có thể tìm thấy tất cả các tài liệu cần thiết cho chuyên ngành và phát triển cá nhân tại đây, thậm chí nhiều tài liệu không còn lưu hành ngoài thị trường nữa.

Sống và học tập tại nông trại Organic

Học viên sinh hoạt và làm việc tại nông trại Organic của Evergreen College.

Bạn có thể sinh hoạt và tham gia các hoạt động kinh doanh, áp dụng các dự án chuyên ngành lên chính nông trại và môi trường sống của mình.

Chương trình học hấp dẫn, đa dạng và linh hoạt

Để tốt nghiệp, sinh viên cần khoảng 180 tín chỉ. Ví dụ, các bạn học viên có thể chọn môn học tự do tương đương với 16 tín chỉ kéo dài trong 3 tháng. Bạn sẽ không học theo kỳ, mà có thể học theo các lớp tín chỉ – mỗi lớp kéo dài từ 3-9 tháng, và kết quả cuối khóa của mỗi học sinh sẽ được cả một hội đồng đánh giá một cách công bằng nhất. Tùy theo kết quả, bạn có thể được thưởng thêm hoặc bị trừ điểm trong số tín chỉ này.

Tùy vào bằng cấp bạn muốn đạt được mà số môn tự do chọn lựa và bắt buộc chọn lựa sẽ khác nhau. Ví du, để có được bằng cử nhân khoa học, bạn cần hoàn thành 180 tín chỉ; trong đó 72 tín chỉ thuộc về các môn khoa học; 48 tín chỉ khác thì tùy thuộc vào các phòng ban hay giáo viên gợi ý; còn lại bạn sẽ được tự do lựa chọn theo ý mình.

Về thời gian học, Evergreen College có lịch học đa dạng cho tất cả các bạn sinh viên lẫn người đi làm. Các bạn có thể học cả ngày hoặc học buổi tối hay học vào các lớp tổ chức cuối tuần đặc biệt dành cho những người hiện đang đi làm.

Chia sẻ và phát triển văn hóa

Hoạt động trao đổi văn hóa tại Longhouse Center trong khuôn viên cao đẳng Evergreen.

Evergreen College là trụ sở của Longhouse Education & Culture Center (trung tâm giáo dục và văn hóa Longhouse). Trung tâm được thành lập để tạo một sân chơi cho tất cả các học sinh chia sẻ, biểu diễn, thuyết trình hay tổ chức các sự kiện cộng đồng để gắn kết và chia sẻ văn hóa giữa các bạn sinh viên đa sắc tộc. Thông qua việc kích thích phát triển và sử dụng nghệ thuật qua các hoạt động cũng như qua giáo dục, Longhouse Center kì vọng chúng ta có thể thấu hiểu và bảo tồn văn hóa của nhau cũng như tạo nền tảng cho sự giao thương phát triển kinh tế dễ dàng hơn sau này.

Với mỗi chương trình học (du học, trao đổi sinh viên hay cao học), trường sẽ có một yêu cầu tuyển đầu vào khác nhau. Để biết thêm chi tiết về thủ tục, điều kiện du học Mỹ và có được lựa chọn đúng đắn nhất, bạn hãy liên hệ với EBI Việt Nam để được tư vấn tận tình và tìm ra hướng đi phù hợp nhất.

Bạn đọc để lại thông tin liên lạc,

chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn cụ thể

  Hoặc liên hệ trực tiếp

  Văn phòng tư vấn du học EBI Việt Nam

  #DP8, 40 Bà Huyện Thanh Quan, F.6, Q.3, TP.HCM
  Tel: +84 (028) 39 30 1718
  Hotline: 090 2818 282
  Email: info@ebivietnam.com  Exit mobile version