Site icon EBI Vietnam

Đại học thành phố Seattle bang Washington, Mỹ

Seattle – thành phố được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất bởi vẻ đẹp tự nhiên của Seattle, bởi cuộc sống về đêm nhộn nhịp và bởi những cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở tại đây. Đó cũng là lý do mà nhiều bạn du học sinh chọn Seattle làm điểm đến để hiện thực hóa ước mơ của mình. Với kinh nghiệm lâu năm của Ebi Việt Nam, trường đại học thành phố Seattle (City University of Seattle) luôn là một trong những đối tác tin cậy và lựa chọn hàng đầu cho việc du học tại Mỹ. Dưới đây là ba lý do chính thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung chọn du học tại đại học thành phố Seattle.

City University of Seattle luôn là một trong những đối tác tin cậy và lựa chọn hàng đầu cho việc du học tại Mỹ

Chương trình học đặc biệt tại đại học thành phố Seattle

Với hơn 500 sinh viên mới hàng năm nhập học từ khắp nơi trên thế giới, đại học thành phố Seattle có chuẩn bị sẵn chương trình tiếng Anh (English Language Program – ELP) để giúp các bạn sinh viên quốc tế sẵn sàng với chương trình học, cũng như có các chương trình giảng dạy hỗ trợ song ngữ cho cấp bậc MBA. Do đó, để đăng ký vào trường đại học Seattle, bạn không phải có trước các chứng chỉ như GMAT, GRE, SAT hay ACT. Dưới đây là một số chương trình học nổi bật tại trường đại học Seattle:

Quản Trị Kinh Doanh (MBA)

Đây là chương trình học phổ biến nhất tại CityU. Khóa học là sự kết hợp giữa trải nghiệm kinh doanh thực tế, chú trọng vào việc kết nối và thực hành kinh doanh quốc tế giữa các học viên và các công ty với nhau. Các bạn sinh viên có thể tập trung vào các chuyên ngành khác nhau như Tiếp Thị, Tài Chính và Quản Trị Dự Án.

Quản Trị Kinh Doanh và Ngôn Ngữ

Chương trình Quản Trị Kinh Doanh và Ngôn Ngữ (AMBA) cho phép sinh viên đồng thời học các khóa học MBA và cùng lúc tham gia học các khóa học nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Việc học kết hợp này cho phép sinh viên hoàn thành chương trình học nhanh hơn hình thức nhập học thông thường.

Thạc sỹ khoa học về Quản trị dự án

Chương trình thạc sĩ quản trị dự án dạy sinh viên cách lên kế hoạch, tổ chức và lãnh đạo nhóm để đạt được mục tiêu cụ thể. Quản lý dự án (Project Manager) hiện đang là nghề có nhu cầu cao đối với các ngành sản xuất và kỹ thuật, và cũng như đối với nhiều tổ chức phi lợi nhuận khác trên toàn thế giới.

Thạc Sỹ Khoa Học về Hệ Thống Máy Tính

Sinh viên với bằng cử nhân Hệ Thống Máy Tính hoặc các chuyên ngành tương đương có thể học để phát triển nghề nghiệp chuyên sâu hơn. Sinh viên sẽ học các kiến thức và kỹ năng nâng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau như lập trình, quản trị dự án và bảo mật thông tin.

Thạc Sỹ Nghệ Thuật về Tư Vấn Tâm Lý

Chương trình này giúp sinh viên trở thành chuyên gia tư vấn đặc biệt đối với điều trị tâm lý gia đình trong lĩnh vực y tế và tâm thần học. Đặc biệt hơn, nhà trường sẽ tạo điều kiện và cơ hội thực hành tư vấn thực tiễn ngoài chương trình học để sinh viên có thể song song quá trình vừa học vừa hành.

Cử Nhân Khoa Học Quản Trị Kinh Doanh

Chương trình này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để làm việc trong các vị trí lãnh đạo tại bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào một cách có hiệu quả, tập trung phát triển các kỹ năng kinh doanh cơ bản như Tiếp Thị, Tài Chính, và Kinh Tế.

Cử Nhân Nghệ Thuật Quản Trị

Chương trình này giúp sinh viên quản lý và dẫn dắt nhóm làm việc hoặc đồng nghiệp trong môi trường làm việc, nhấn mạnh kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhân sự.

Chương Trình Tiếng Anh

Đại học thành phố Seattle cung cấp Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu bao gồm tám cấp độ, và còn có hội thảo theo chủ đề giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng như ngữ âm, và điểm TOEFL.

Xếp hạng và kiểm định chất lượng giáo dục

Các sinh viên tốt nghiệp đa ngành từ đai học thành phố Seattle

Nếu bạn băn khoăn về chất lượng giáo dục giữa các trường có những chương trình giảng dạy tương tự, bạn có thể yên tâm khi đại học thành phố Seattle đã được công nhận và kiểm định bởi các ủy ban uy tín sau:

Môi trường sống lý tưởng

Seattle – một trong những thành phố lý tưởng đáng sống nhất thế giới

Seattle có nhiệt độ thời tiết lý tưởng – trung bình 22 độ C vào mùa hè và 5 độ C vào mùa đông. Nếu bạn thích đi du lịch, bạn chỉ cách Vancouver 225km, cách núi Cascade 86km và có đường bờ biển kéo dài 323km.

Bạn có thể chọn sống trong khu nội thành tại ký túc xá của trường, khoảng cách đủ gần với trường học để bạn có thể đi bộ một quãng ngắn là tới trường. Dĩ nhiên khu nội thành sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn một chút, nhưng bạn có thể giao lưu với nhiều bạn bè hơn, dễ dàng tiếp cận và trao đổi văn hóa, hay cùng học tập với mọi người thuận tiện hơn khi sống tại ký túc xá.

Nếu bạn không thích lựa chọn trên, nhà trường có thể sắp xếp bạn ở riêng tại khu ngoại thành với phương tiện công cộng (như xe bus) thuận tiện cho bạn tới trường cũng như đi tới các địa điểm khác trong thành phố.

Ngoài ra, nhà trường vẫn hỗ trợ một hình thức khác mà có lẽ các sinh viên muốn thử trải nghiệm – hỗ trợ homestay. Bạn sẽ sống cùng một gia đình khác tại bang Washington, học hỏi văn hóa Mỹ một cách trực tiếp và gần gũi mỗi ngày. Bạn nên dành thời gian nói chuyện kỹ lưỡng với các chuyên viên hỗ trợ của trường để được tư vấn và tìm ra được lựa chọn homestay phù hợp nhất. Bạn sẽ có một tháng được ở một mình để tìm hiểu thật kỹ trước khi phải đưa ra bất cứ quyết định và lựa chọn nào.

Để biết thêm chi tiết về phương thức đăng ký nhập học, học phí, chia sẻ kinh nghiệm và được tư vấn chi tiết nhất, bạn hãy liên hệ với EBI Việt Nam để tìm được học bổng hay hướng đi du học phù hợp nhất với bản thân mình nhé.


Exit mobile version