Site icon EBI Vietnam

Đại học Heidelberg cổ kính tại Đức

Chỉ sau Mỹ, Anh và Canada, Đức được xếp thứ 4 về chất lượng giáo dục trên thế giới. Với chính sách ưu đã về giáo dục của chính phủ, chi phí sinh hoạt thấp cùng với việc thuận tiện đi lại trong các nước liên minh Châu Âu,…Đức đang trở thành điểm đến du học lý tưởng của các sinh viên quốc tế. Hiện nay ở Đức có nhiều trường đại học được xếp trong top các trường tốt nhất trên thế giới. Một trong số đó là trường Đại học Heidelberg, là một trong những  ngôi trường đại học đầu tiên ở Đức. Với bề dày lịch sử của mình đại học Heidelberg đã đào tạo ra nhiều thế hệ thành công.

Đại học Heidelberg

Trường Đại học Heidelberg (Heidelberg University)

Đại học Heidelberg nằm ở bang Baden – Württemberg, phía tây nam nước Đức được biết đến với tư cách là trường lâu đời nhất ở Đức và là 1 trong 5 ngôi trường cổ nhất Trung Âu khi được thành lập vào năm 1386.

Không chỉ thế, trường còn rất nổi tiếng với các nghiên cứu xuất sắc, nổi bật, là thành viên sáng lập của tổ chức League of European Research Universities và Coimbra Group – 2 tổ chức quy tụ những nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Mỗi năm, trường tuyển gần 27.000 sinh viên, trong đó khoảng 20% là học sinh nước ngoài. Ngoài ra, mỗi năm trường còn có gần 1.500 sinh viên quốc tế theo học theo dạng trao đổi văn hóa.

Các ngành và chuyên ngành đào tạo của Đại học Heidelberg

Trường đại học heidelberg đào tạo 12 khoa, hơn 160 chương trình cấp bằng, cùng nhiều chương trình kết hợp khác.

Các ngành của đại học Heidelberg bao gồm: Khoa học máy tính, kinh doanh và quản lý, nhân văn, quan hệ quốc tế, y tế và sức khỏe. Các chuyên ngành của đại học Heidelberg: Dược, hóa học, khoa học trái đất, lịch sử, nghiên cứu, nghiên cứu khoa học, ngôn ngữ.

Các bậc của đại học Heidelberg: Cao đẳng, đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ.

Cơ sở vật chất

Tọa lạc tại thành phố cổ kính mộng mơ bậc nhất nước Đức, trường đại học Heidelberg cũng sở hữu dáng vẻ xưa cũ, lộng lẫy như một tòa lâu đài. Bên cạnh đó, trường vẫn có những trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, trường cũng có tổ chức các hoạt động giải trí, các giải đấu thể thao trong trường.

Khám phá trường đại học Heidelberg.

Chi phí học tập

Toàn bộ tiền học phí được miễn phí đối với sinh viên trường đại học Heidelberg. Sinh viên theo học tại trường chỉ cần đóng thêm 3 khoản phí nhỏ đó là: phí hành chính (60 Euro), phí dịch vụ sinh viên (44 Euro) và phí dịch vụ giao thông công cộng (22,5 Euro).

Lý do bạn nên chọn trường đại học Heidelberg

Đây là ngôi trường nằm trong top đầu các trường đại học tại Châu Âu đồng thời cũng được đánh giá cao trong các trường đại học trong lĩnh vực nghiên cứu trên toàn thế giới.

Đại học Heidelberg có các chương trình đào tạo nâng cao trong các lĩnh vực tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Đức, có một số khóa học cho sinh viên nước ngoài được giảng dạy cả bằng tiếng Anh.

Các giảng viên của trường là những giáo sư, tiến sĩ giỏi, là chuyên gia trong các tổ chức nghiên cứu có uy tín và tham gia liên kết giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới.

Không những vậy, trường đại học Heidelberg luôn tạo cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế những điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất. Nhà trường cũng thực hiện việc ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào giảng dạy nhằm tạo ra một môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp.

Là một trong những ngôi trường đại học đầu tiên ở Đức, Heidelberg đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tài năng cho nước Đức và cả thế giới. Nếu bạn đang có dự định đi du học Đức ngôi trường này sẽ là một lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Để biết được nhiều thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ với EBI Việt Nam. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có hiểu biết sâu rộng về nền giáo dục Đức, EBI sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho con đường học vấn tương lai của các bạn.


Exit mobile version