Site icon EBI Vietnam

The University of Washington

Được thành lập vào năm 1861, trường Đại học Washington là một cơ sở nghiên cứu công lập – nơi sở hữu một khuôn viên hàng đầu nằm ở Seattle, Washington. Ngôi trường này cung cấp 79 phòng ban cùng với 165 chuyên ngành, và niên khóa của nó được chia thành từng học kỳ 3 tháng – 3 học kỳ trong năm học và 1 học kỳ hè. Ngôi trường này còn giành được giải thưởng Nobel, trên 80 giải của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia và trên 90 giải của Học viện Mỹ thuật và Khoa học Hoa Kỳ.

Những con số thật đáng kinh ngạc đúng không nào? Hãy cùng EBI Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này nhé!

Đại học Washington – chi nhánh tại Danforth

Vị trí địa lý của trường đại học Washington

Đại học Washington tọa lạc tại thành phố Seattle – một thành phố đẳng cấp hàng đầu thế giới với nhiều điểm đến hấp dẫn. Seattle còn là một thành phố đô thị được bao quanh bởi vẻ đẹp tự nhiên có một không hai. Một cuộc hành trình đang chờ đón bạn khi đến với nơi đây đấy!

Khuôn viên chính của trường Đại học Washington nằm ở thành phố Seattle, bên bờ của Vịnh Union và Vịnh Portage với tầm nhìn ra dãy núi Cascade ở phía Đông và dãy núi Olympic ở phía Tây. Khu vực rộng 703 mẫu Anh (2,84km2) này được bao bọc bởi hướng Đông Bắc của đường số 45 ở phía Bắc, hướng Đông Bắc của đường Pacific ở phía Nam, hướng Đông Bắc của Đại lộ Montlake ở phía Đông, hướng Đông Bắc của Đại lộ số 15 ở phía Tây.

Quảng trường Đỏ là trung tâm của khuôn viên trường, được bao quanh bởi những tòa nhà nổi bật như thư viện Suzzallo, đài kỷ niệm Broken và bức tượng tổng thống George Washington. Nó hoạt động như một trung tâm dành cho sinh viên và tổ chức hàng hoạt các sự kiện mỗi năm.

Quảng trường Đỏ nổi tiếng tại đại học Washington khi lên đèn

Ưu điểm của trường đại học Washington

Ngôi trường này giúp sinh viên có thể tham gia vào việc nghiên cứu cả trong và ngoài khuôn viên trường thông qua chương trình Nghiên cứu Đại học của mình. Sinh viên cũng có thể trải nghiệm những kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua CoMotion – một trung tâm đại học giúp phát triển ý tưởng kinh doanh của sinh viên. Trong thời gian rảnh, sinh viên có thể thưởng ngoạn khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Rainier và có thể dễ dàng tới thăm những điểm đến không thể bỏ qua ở Seattle như chợ Pike Place và eo biển Puget Sound.

Tại sao bạn nên chọn trường đại học Washington

Trường Đại học Washington cung cấp nhiều chương trình học đa dạng cho các đối tượng:

Trường Đại học Washington cung cấp kiến thức thông qua hệ thống thư viện, các kỳ thi học kỳ, các khóa học và các suất học bổng của từng ngành học của nó. Ngôi trường này giúp nâng cao nguồn kiến thức thông qua nhiều hình thức nghiên cứu, điều tra và thảo luận, và nguồn kiến thức đó sẽ được phổ biến ra bởi các lớp học và phòng thí nghiệm, trao đổi học thuật, thực hành sáng tạo, giáo dục quốc tế và dịch vụ cộng đồng. Là một trong những tổ chức nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu quốc gia, trường Đại học Washington cam kết duy trì một môi trường dành cho việc tìm tòi khách quan, sáng tạo cũng như việc nghiên cứu và học hỏi nhằm đảm bảo sản xuất ra một lượng kiến thức mới trong việc trao đổi tự do các ý tưởng, lý thuyết và sự thật.

Thư viện đồ sộ tại đại học washington

Học viện nòng cốt của trường Đại học Washington ở Seattle là trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học; việc giảng dạy và nghiên cứu chuyên nghiệp của trường đã cung cấp các yếu tố cần thiết cho các chương trình trong các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và toán học. Các chương trình về luật, hải dương học và ngành công nghiệp đánh bắt cá, khoa học thư viện và hàng không được cung cấp độc quyền (theo luật pháp tiểu bang) của Đại học Washington.

Đại học Washington là một trường đại học hàng đầu được công nhận trên toàn cầu, điều này đã được phản ánh qua thứ hạng của nó trên bảng xếp hạng toàn cầu. Các trường đại học tốt nhất thế giới của tạp chí US News & World Report đã xếp hạng Đại học Washington đứng thứ 10 trên toàn thế giới, trong số 1.000 trường vào năm 2018. Ngoài ra, các chương trình đại học của Đại học Washington được xếp hạng thứ 56 trên 310, và được xếp hạng 18 trên 133 trong số các trường đại học công lập trong toàn quốc.

Về các chương trình sau đại học, Đại học Washington được xếp hạng như sau trong năm 2017:

Các con số thật đáng kinh ngạc đúng không nào? Các bạn đã sẵn sàng trải nghiệm cùng với Đại học Washington chưa? Để biết thêm chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ với Văn phòng EBI Việt Nam. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có hiểu biết sâu rộng về nền giáo dục Hoa Kỳ, EBI sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho con đường học vấn tương lai của các bạn.


Exit mobile version