Site icon EBI Vietnam

Lên kế hoạch du học Canada ngành quản trị kinh doanh năm 2019

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh luôn là bảo chứng cho sự thành công của nhiều du học sinh Việt khi lựa chọn ngành này. Vậy trong năm 2019, có những điều gì cần lưu ý khi du học Canada ngành quản trị kinh doanh? Hãy cùng EBI Việt Nam cập nhật những thông tin sau để xây dựng cho mình một lộ trình du học đúng đắn.

Vì sao nên chọn du học Canada ngành quản trị kinh doanh trong năm 2019?

Canada là quốc gia đào tạo ngành quản trị kinh doanh thuộc top đầu thế giới

Trong một công bố mới nhất về xếp hạng các trường đại học trên thế giới của QS World University Rankings (2017), Canada là quốc gia có nhiều trường đại học lọt Top 100 “Các trường có chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới”. Trong số đó, xét về bậc đào tạo cao học có đên 5 chương trình Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh (MBA) lọt Top 100. Một vài cái tên điển hình để minh chứng vững chắc cho điều này có thể kể đến: Đại học tổng hợp Toronto, Đại học Mc Gill, Queen’s University at Kingston, Đại học British Columbia, Đại học York, Đại học Western Ontario,…

Các trường Đại học tại Canada luôn thuộc top đầu thế giới về chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh.

Nhiều bậc phụ và các bạn du học sinh cũng đang băn khoăn: “Còn du học Canada ngành quản trị cao đẳng thì sao?”. Với câu hỏi này thì EBI xin đưa ra một vài cái tên uy tín: Seneca College, Geogre Brown College, Niagara College, Vancouver Island University, Humber College, Centennial College, Algonquin College,…Dù là bậc cao đẳng, nhưng chương trình đào tạo vẫn đảm bảo chất lượng, chú trọng đến đào tạo sát thực tiễn.

Một ưu điểm lớn khác khi du học Canada ngành quản trị kinh doanh là bạn sẽ có cơ hội săn các suất học bổng lớn từ các trường đại học, cao đẳng uy tín quanh năm. Các suất học bổng này được lập ra để thu hút số lượng sinh viên quốc tế có năng lực đến học tập cũng như tuyển chọn nguồn lao động quốc tế chất lượng cho đất nước do tình trạng thiếu hụt lao động. Tại Canada, các cử nhân ngành quản trị kinh doanh trong tương lai luôn có cơ hội thử sức trong môi trường làm việc thực tế chuyên nghiệp, bài bản thông qua các chương trình thực tập liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Chương trình học khác biệt

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh, du học sinh sẽ có cơ hội được tiếp xúc với mô hình giả lập thực tế (Bussiness Simulation), đây chính là mô hình được áp dụng tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Các hoạt động được tổ chức trong chương trình rất đa dạng, có khi là mô hình lựa chọn ứng viên tiềm năng cho công ty, một buổi mock intervew (phỏng vấn thử), cuộc thi quản trị điều hành thực tiễn bao gồm các khâu: operation (điều hành), finance (quản lý tài chính), human resources (nhân sự),…Phương pháp giảng dạy trong mô hình này buộc sinh viên phải tự tích lũy cho mình sự hiểu biết nhất định về ngành học, sau đó vận dụng những kiến thức ấy để xử lý tình huống kinh doanh được mô phỏng từ thực tế, ngay trong chính doanh nghiệp sau này.

Các kỹ năng cốt lõi được xây dựng cho sinh viên xuyên suốt các khóa đào tạo quản trị kinh doanh: Phân tích thông tin, xử lý tình huống phát sinh, kỹ năng giao tiếp với đối tác, đồng nghiệp trong thực tiễn,…Đối với du học sinh Việt, khi được tiếp xúc mô hình mới này các bạn đều tỏ ra hào hứng, say mê với ngành học. Từ đó, tự lên kế hoạch và xây dựng cho bản thân những kỹ năng cần thiết cho cơ hội nghề nghiệp sau này.

Bên cạnh đó, ngoài các giờ học tại trường, các chương trình thực tập và cơ hội cọ xát thực tế cũng được nhà các trường liên kết với chính phủ Canada để tổ chức cho sinh viên. Du học sinh cũng được phép làm thêm trong khuôn viên trường và được ở lại Canada làm việc từ một đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Canada đem đến cho bạn cơ hội việc làm quốc tế rộng mở.

Tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị kinh doanh tại Canada bạn sẽ cầm trong tay tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới (tại các trường danh tiếng), du cho bạn có quyết định định cư Canada, về nước hay di cư lao động sang nước khác thì cơ hội việc làm với một mức lương ổn định, thậm chí cao là có.

Cơ hội định cư rộng mở

Canada là một trong những nước có chính sách hỗ trợ định cư hấp dẫn nhất trên thế giới. Theo bản tin CBC ngày 01/11, vào tháng 11/2017 vừa qua, chính quyền Canada đã chính thức xác nhận sẽ tăng tỉ lệ dân nhập cư lên khoảng 1% so với tổng dân số trước năm 2020. Và theo dự đoán tổng số dân nhập cư vào Canada trong 3 năm (2018, 2019 và 2020) sẽ xấp xỉ 1 triệu người.

Tình trạng thiếu hụt lao động là một trong những nguyên nhân kiến chính sách định cư tại Canada hấp dẫn như vậy. Thay đổi đáng chú ý nhất trong chính sách định cư của chính phủ Canada năm 2018 là người xin nhập cư chỉ cần sống dài hạn ở Canada ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm gần đây nhất trước khi nộp hồ sơ. Hơn nữa, chính phủ Canada vẫn chấp nhận khoảng thời gian học tập tại Canada của du học sinh quốc tế để xét duyệt việc định cư. Hay đối với những bạn học thạc sĩ tại Canada kéo dài 2 năm thì bạn chỉ cần sống tại đó thêm một năm nữa là đủ điều kiện xét định cư. Vì vậy nếu chọn du học Canada ngành quản trị kinh doanh thì khả năng định cư của bạn và gia đình là rất cao.

Các ngành được ưu tiên định cư ở Canada bao gồm:

Mức lương trung bình cao và ổn định

Theo thống kê trên trang Payscale, mức lương dành cho người làm việc trong lĩnh vực Kinh doanh – Tài chính ở Canada tương đối cao. Cụ thể:

Mức lương này sẽ tùy theo công việc và vị trí mà bạn sẽ đảm nhiệm.

Điều kiện theo học và các chương trình đào tạo

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn các chuyên ngành học sau: Quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, quản trị khởi nghiệp, quản trị Logistics (chuỗi cung ứng), quản trị chất lượng (Quality Control),…

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Canada, bạn có nhiều sự lựa chọn về chương trình học, cũng như hình thức đào tạo.

Điều kiện tiên quyết là bạn phải trúng tuyển và có giấy mời nhập học của các trường đại học, cao đẳng tại Canada, muốn vậy trước hết phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Điểm học thuật ở trường

Khả năng anh ngữ

Khả năng Anh ngữ càng tốt càng dễ xin visa và tiết kiệm được chi phí khi du học Canada vì không phải học quá nhiều khóa tiếng Anh dự bị.

Các khóa học quản trị kinh doanh

Khi du học Canada ngành quản trị kinh doanh, bạn nên tìm hiểu các khóa học thông dụng sau: Diploma (chương trình Cao đẳng), Advanced Diploma (chương trình Cao đẳng nâng cao), Bachelor program (chương trình Cử nhân), Post Graduate (chương trình sau Đại học) và Master program (chương trình Thạc sĩ). Chương trình học sẽ kéo dài từ 1 – 4 năm tùy theo từng khóa học. Chương trình học có Co – op (Có thực tập) cũng nên được cân nhắc ưu tiên lựa chọn để tạo dựng lợi thế cho hồ sơ xin việc của bạn sau này.

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh với chương trình SDS

Sau khi chương trình CES đã hết hạn xét tuyển thì chương trình SDS là một lựa chọn thay thế khá tưng xứng với nhiều ưu điểm không thể phủ nhận:

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có được cho mình những lý do nên du học Canada ngành quản trị kinh doanh. Nếu cần tư vấn về thủ tục, hồ sơ, điều kiện du học Canada, quy trình làm visa Canada, hãy liên hệ ngay với EBI Việt Nam để được tư vấn một cách đầy đủ và chính xác nhất. Chúc cho ước mơ trở thành tân cử nhân quản trị kinh doanh của bạn sẽ trở thành hiện thực trong một tương lai gần.


Exit mobile version