Site icon EBI Vietnam

Lưu ý khi đăng kí nhập học tại một trường Đại học ở Đức

Xin được visa du học Đức, có thư nhập học nhưng nhiều bậc phụ huynh và con em vẫn còn khá bỡ ngỡ về cách thức để đăng kí nhập học tại một trường đại học ở Đức. Hiểu được nỗi lòng ấy, EBI Việt Nam xin gửi đến quý phụ huynh cùng các bạn học sinh về những lưu ý, cũng như thông tin để đăng ký nhập học thành công khi đặt chân đến nước Đức xa xôi.

Liên hệ đâu để đăng kí nhập học Đại học ở Đức?

Đức là một nước phát triển về mặt kinh tế, văn hóa và giáo dục, vì thế đây chính là quốc gia được du học sinh Việt Nam và các quốc gia khác lựa chọn để du học. Tuy nhiên, có rất nhiều du học sinh còn bỡ ngỡ hoặc không biết quy trình đăng ký nhập học tại một trường Đại học ở Đức cần những gì. Những chi tiết sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách đăng ký học tại Đức.

Để đăng ký nhập học tại một trường đại học ở Đức bạn cần liên hệ với văn phòng quốc tế của trường đó.

Quy trình đăng ký nhập học ở Đức sẽ có sự thay đổi giữa các sơ sở đào tạo. Chính vì thế để có thể nắm bắt được trình tự đăng ký học chính xác nhất thì bạn nên ghé thăm vào website của trường đại học đang có ý định đăng ký du học để tìm hiểu kỹ. Hoặc du học sinh có thể vào thăm mục Akademisches Auslandsamt (văn phòng quốc tế) để có thể tìm hiểu kỹ hơn về trình tự đăng ký cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Bạn có thể hỏi văn phòng quốc tế (Akademisches Auslandsamt) của trường đại học muốn đăng ký du học về các vấn đề:

Phần tiếp theo dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý để chuẩn bị tốt hơn cho quy trình đăng ký. Mời các bạn cùng tìm hiểu

Những lưu ý trong quá trình đăng ký

Hồ sơ đăng ký nhập học

Sinh viên hòa nhập với môi trường đại học tại Đức.

Với những chia sẻ ở trên, chắc hẳn du học sinh đã biết cần làm những gì để đăng ký nhập học tại trường đại học ở Đức rồi phải không nào? Vậy hồ sơ đăng ký nhập học cần những gì? mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp chia sẻ sau đây:

Thời điểm đăng kí nhập học

Các bạn cần biết rằng, rất nhiều trường Đại Học ở Đức chỉ đề xuất nhập học 2 kỳ mỗi năm, các khóa học được bắt đầu vào mùa đông hoặc hè.

Đối với kỳ nhập học mùa đông

Bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 2, hoặc từ tháng 10 đến tháng 3 là thời gian diễn ra việc đăng ký nhập học mùa đông. Thời hạn đăng ký mà du học sinh cần quan tâm đó là vào khoảng ngày 15 tháng 7, do đó để đăng ký nhập học mùa đông thì bạn phải hoàn tất việc làm hồ sơ của mình từ tháng 5.

Đối với kỳ nhập học mùa hè

Đối với kỳ nhập học vào mùa hè thì thời gian các trường đại học ứng dụng mở kéo dài tháng 4 đến tháng 9, hay từ tháng 3 đến tháng 8. Hạn đăng ký hồ sơ mà du học sinh cần biết để đăng ký là vào 15 tháng 1 hàng năm. Chính vì vậy, hồ sơ mà du học sinh cần chuẩn bị hoàn chỉnh rơi vào tháng 12.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa vào học kỳ mùa hè tại Đức.

Trên đây là thời hạn phổ biến mà du học sinh cần quan tâm cho các kỳ nhập học. Tuy nhiên, để biết chắc chắn và cụ thể, các bạn hãy liên hệ tới trường Đại Học để nắm rõ hơn về thời hạn đăng ký.

Những điều cần biết về luật NC (Numerus Clausus)

Các lĩnh vực chuyên môn được nhiều du học sinh quan tâm nhiều là Nha sĩ, Y học, Khoa học thú y, dược… sẽ có yêu cầu tuyển sinh cao và khắt khe hơn so với những chuyên ngành khác. Quy trình đăng ký học ở Đức sẽ được áp dụng ở hầu hết các trường đại học được biết đến là luật NC – Numerus Clausus.

Nếu du học các chuyên ngành về y khoa, có tính cạnh tranh cao, bạn cần phải tìm hiểu về luật Numerus Clasus.

Quy trình đăng ký cho các suất học NC được Stiftung für Hochschule Zulassung tổ chức. Tuy nhiên, sinh viên du học quốc tế cũng có thể đăng ký trực tiếp vào website trường đại học và đăng ký tại Application Services for International University Applications. Theo đó, với những khóa học và chuyên ngành có độ cạnh tranh cao thì các trường có quyền bổ sung thêm các yêu cầu phỏng vấn hay bài kiểm tra.

Bên cạnh đó, các bạn cần hiểu rằng tại địa phương cũng có chương trình tuyển sinh theo như luật NC đưa ra. Thế nhưng, quy trình được thay đổi liên tục theo các kỳ, sự thay đổi này dựa trên yêu cầu về nhập học mà từng trường để xuất

Các trường này thường hết sức cạnh tranh, ngoài ra tại những trường này họ vẫn có quyền bổ sung thêm các yêu cầu phỏng vấn, yêu cầu bài kiểm tra hoặc cũng có thể yêu cầu ứng viên nộp thêm thư nguyện vọng, lúc này du học sinh cần phải tỉnh táo để tìm đến văn phòng của sinh viên quốc tế nhằm nắm được thông tin tuyển sinh đầu vào

Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua bài viết mà EBI chia sẻ, quý phụ huynh và các bạn du học sinh đã nắm rõ hơn về quy trình đăng ký nhập học tại một trường Đại học ở Đức. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận những thông tin tư vấn du học Đức chính xác, đầy đủ và chi tiết nhất.

Xem thêm bài viết liên quan: Các ngành nghề có cơ hội việc làm cao khi du học Đức.

Bạn đọc để lại thông tin liên lạc,

chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn cụ thể

  Hoặc liên hệ trực tiếp

  Văn phòng tư vấn du học EBI Việt Nam

  #DP8, 40 Bà Huyện Thanh Quan, F.6, Q.3, TP.HCM
  Tel: +84 (028) 39 30 1718
  Hotline: 090 2818 282
  Email: info@ebivietnam.com  Exit mobile version