Site icon EBI Vietnam

4 ngành nghề nên theo học tại nước Mỹ

Khi du học tại Mỹ, nhiều bạn vẫn còn băng khoăng không biết nên theo học ngành nghề nào khi có quá nhiều sự lựa chọn hấp dẫn tại quốc gia này. Hôm nay, EBI sẽ giới thiệu bạn 04 ngành nghề được “săn đón” nhiều nhất tại nước Mỹ sẽ giúp có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp tại Mỹ

Ngành kỹ sư kiến trúc

Trong những năm gần đây, tỉ lệ nhân sự ngành kiến trúc tại Mỹ vẫn còn rất thấp. Theo dự đoán, trong tương lai Mỹ sẽ thiếu nhân lực trong ngành kiến trúc trầm trọng. Chính vì vậy, chính phủ nước này trong những năm gần đây đã có những chính sách ưu tiên cho các sinh viên có ý định du học và định cư về ngành này. Ngoài ra, các chương trình học ngành kiến trúc sẽ luôn được thay đổi để đáp ứng tiêu chuẩn OPT ( OPT là chương trình đào tạo thực tế tuỳ chọn cho phép sinh viên quốc tế được làm việc tại Mỹ một năm sau khi tốt nghiệp. OPT cho phép sinh viên theo diện visa F1 và theo học các bậc từ đại học trở lên làm việc trong khuôn viên trường để tích lũy thêm kinh nghiệm).
Một số trường đại học tiêu biểu hiện đang giảng dạy chuyên ngành Kỹ sư kiến trúc: đại học Kansas Lawrence, đại học quốc tế Florida, đại học Central Florida, đại học Auburn, đại học South Carolina… Công việc của một cử nhân Kỹ sư kiến trúc làm là chủ trì các công trình, hoạch định dự án, thiết kế công trình, đấu thầu xây dựng, triển khai thi công,…

Ngành kiến trúc sư tại Mỹ

Khoa học môi trường:

Đây là một ngành học rất có tiềm năng không chỉ tại Mỹ mà còn trên thế giới vì vấn đề môi trường hiện nay luôn được chính phủ các quốc gia quan tâm hàng đầu. Khi lựa chọn theo học chuyên ngành này tại Mỹ, bạn sẽ có nhiều cơ hội được nghiên cứu thực tế và học hỏi chuyên sâu các vấn đề môi trường. Đặc biệt, sinh viên khi tốt nghiệp ngành khoa học môi trường tại Mỹ sẽ dể dàng tìm được công việc tại thị trường coi trọng các vấn đề môi trường.
Các công việc liên quan đến môi trường tại Mỹ rất đa dạng, phong phú. Sinh viên có thể đảm nhận việc quản lý hoặc nghiên cứu. hay sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, các cơ quan quản lý môi trường…
Các trường bạn có thể lựa chọn khi theo học ngành khoa học môi trường: đại học ST. John’s, đại học Virginia Tech, đại học Texas State, đại học Texas Tech,…

Ngành khoa học môi trường tại Allegheny College

Marketing

Ngành Marketing tại Mỹ đã tạo nên những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như P&G, Apple, Coca Cola,… Bên cạnh đó, các công ty hàng đầu trong lĩnh vực marketing trên bảng xếp hạng thế giới hầu hết đều là các công ty của Mỹ.
Những năm gần đây, lĩnh vực này thu hút số lượng lớn các bạn trẻ năng động, sáng tạo. Nhưng như theo dự đoán trong tương lai, nhu cầu nguồn nhân lực cho lĩnh vực marketing sẽ không ngừng tăng vì vậy đây là ngành nghề luôn yêu cầu tính đột phá, mới lạ và chịu được áp lực.
Mỹ là một trong những quốc gia luôn đi đầu và có chất lượng đào tạo chuyên ngành marketing hàng đầu thế giới, hầu hết các trường giảng dạy về lĩnh vực kinh tế đều có chuyên ngành này như: đại học ST. John’s, đại học Washington State, đại học Texas State, đại học New Jersey Institute of Technology…

Ngành Marketing

Ngoài ra, Marketing vẫn luôn được xem là ngành “hot” tại các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có nhiều cơ hội làm việc và chế độ lương không chênh lệch nhiều tại nhiều quốc gia.

Tài chính – ngân hàng

Mỹ là một quốc gia phát triển mạnh mẽ nên không có gì lạ khi các chuyên ngành về kinh tế, tài chính luôn phát triển và trở thành ngành thu hút nhân lực nhất trên đất Mỹ. Mọi doanh nghiệp, tổ chức điều cần đến các chuyên gia tư vấn về tài chính và ngân hàng. Sinh viên theo học ngành này tại Mỹ có thể đáp ứng nhu cầu nhân sự về tài chính cho các ngân hàng, công ty.

Kế toán/ tài chính

Tuy nhiên, làm việc trong lĩnh vực Tài chính – ngân hàng luôn đòi hỏi tính tỉ mỉ và độ chính xác cao. Những năm gần đây, nhân lực trong ngành này đang có xu hướng giảm, cũng chính vì thế, nếu quyết định chuyên ngành Tài chính – ngân hàng bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi và chế độ lương hấp dẫn. Đây là một trong những phương pháp nhằm thu hút nhân tài trong lĩnh vực này cho nước Mỹ.

Bạn có thể tham khảo các trường có chất lượng tốt đã và đang đào tạo chuyên ngành Tài chính – ngân hàng: đại học ST. John’s, đại học Washington State, đại học Western New England, đại học New Jersey Institute of Technology…

EBI tin rằng những chia sẽ trên sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về việc chọn ngành học khi đi du học và hơn hết là tìm được cho mình một con đường tương lai rộng mở.


Exit mobile version