Site icon EBI Vietnam

Điều gì khiến du học Mỹ trở thành giấc mơ của những bạn trẻ Việt?

Rất nhiều người tìm đến dịch vụ tư vấn du học Mỹ EBI Việt Nam, vì sao? Phải chăng vì nơi đó sẽ có những người bạn mới? Hay là vì mình sẽ không con là 1 học sinh, sinh viên nữa, mà trở thành…. du học sinh?!?! ^^ Hãy cùng EBI Việt Nam khám phá nhé !!!

Đam mê du học

1.Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ

Mọi hoạt động, giao tiếp hay học tập của bạn đều cần tiếng Anh hay tiếng đang được sử dụng tại nước mà bạn đang theo học. Khi bạn chăm chỉ giao tiếp và học hỏi thì kỹ năng ngoại ngữ của bạn cũng tăng theo. Việc thông thạo ngoại ngữ trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống và nghề nghiệp.

2. Nâng cao được kiến thức, kỹ năng

Kiến thức bạn có được khi đi du học sẽ giúp bạn nhiều ở tương lai. Nhưng, kiến thức vẫn là chưa đủ mà còn cần đến những kỹ năng. Kỹ năng nghề nghiệp là điều mà các công ty cần ở một người tốt nghiệp đại học. Và khi đi du học, bạn có nhiều cơ hội để không những “học” mà còn được “hành” để hình thành những kỹ năng cần thiết.

3. Sống trong một môi trường đa văn hóa

Khi đi du học bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều sinh viên quốc tế thì bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi đất nước có những bản sắc văn hóa riêng và thật thú vị khi bạn được chứng kiến, được tham gia hơn là việc chỉ nghe, nhìn qua truyền hình. Riêng với đất nước Mỹ, một đất nước đứng đầu về kinh tế và công nghệ, thành quả có được đó là họ tôn trọng sự đa văn hóa và đa bản sắc dân tộc. Với du học sinh thì du học Mỹ chính là môi trường tuyệt vời nhất. (Xem thêm vì sao nên du học mỹ)

4. Mở rộng tầm nhìn

Được đi, được học thì tầm nhìn của bạn không còn gói gọn trong không gian chật hẹp nữa. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” mà. Nhìn một vấn đề, một sự việc trong cái nhìn đa chiều sẽ tốt hơn là trong một không gian chật hẹp.

Trải nghiệm và khám phá

5. Thay đổi thái độ, thói quen, hành vi

Những thói quen như phân loại rác, hạn chế dùng còi xe (nếu đi ô tô hay xe máy) hoặc giảm tiếng ồn ở nơi công cộng ở nước ngoài buộc bạn phải nhìn lại bản thân để thay đổi. Đến một lúc nào đó, nó sẽ trở thành thói quen cho chính bạn và đây là điều cần duy trì thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi.

6. Kết nối giáo sư, bạn bè

Sau một học kỳ hay một năm học, mọi việc có thể khép lại về mặt thời gian và kế hoạch nhưng sẽ vẫn được tiếp tục duy trì, củng cố và thậm chí là sâu đậm hơn nếu bạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu với giáo sư, bạn bè. Bạn sẽ học thêm được nhiều điều hay khi bạn có những người thầy nhiệt tình và những người bạn chân tình. Bạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu với giáo sư, bạn bè.

7. Cơ hội mới, ý tưởng mới

Cơ hội trong nghề nghiệp, trong cuộc sống sẽ đến với bạn nếu như bạn đã tích lũy được cả kiến thức tốt và kỹ năng giỏi. Bên cạnh đó, những ý tưởng mới sẽ được hình thành và áp dụng. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nền tảng tốt và trong “thế giới phẳng” như hiện nay thì người thành công chính là người biết nắm lấy những cơ hội cũng như có những ý tưởng táo bạo.

8. Có được tấm bằng tốt

Cho dù có nhiều ý kiến đánh giá trình độ thật là bằng cấp nhưng sở hữu được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài thì đó là mơ ước của rất nhiều người.

9. Và hơn tất cả, bạn được là chính mình

Điều này không có nghĩa rằng chỉ học trong nước thì bạn không phải là bạn. Nhưng, khi bạn có nhiều “khoảng trống” hơn để tự do quyết định nhiều việc thì bạn cũng sẽ khám phá được những “tiềm ẩn” trong chính bạn. Sự khác biệt luôn là cần thiết và đi du học là để chín chắn hơn, để trưởng thành hơn và có thể tự lập hơn.

Được là chính mình

Cho dù du học không chỉ toàn là “màu hồng” nhưng “được” vẫn luôn nhiều hơn “mất”. Chính vì điều đó, ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ tìm đến cơ hội cho bản thân qua con đường du học ở nước ngoài dẫu biết rằng những khó khăn luôn chờ đợi.

Du học – bạn sẽ có một tương lại rực sáng. Chắc chắn rằng khi học xong, các công ty không những trong và ngoài nước sẽ tranh nhau kêu gọi bạn về làm việc. Bạn sẽ không phải đi khắp nơi đội nắng mặc bụi để tìm việc nữa. Công việc đến với bạn thật nhẹ nhàng. Và còn rất nhiều điều chỉ khi bạn trải nghiệm, bạn mới nhận ra được “Du học đem lại cho bạn tất cả”. Là một công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, EBI muốn được đồng hành cùng các bạn để biến giấc mơ kia trở thành sự thật!!


Exit mobile version