Site icon EBI Vietnam

Du học Mỹ – Tại sao nên chuẩn bị sớm?

Khi quyết định du học Mỹ, bạn cần đầu tư một khoảng thời gian để tìm hiểu, hoàn chỉnh hồ sơ giúp cho chuyến đi du học của bạn thuận lợi và suôn sẻ. Chính vì vậy, Công ty tư vấn du học EBI Việt Nam khuyên bạn hãy nghiêm túc chuẩn bị mọi thứ sớm nhất có thể. Vì sao?

1/ Tránh mắc nhiều sai sót

Đi du học là một hành trình dài, mọi thứ điều mới lạ; đi du học nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ mới hoàn toàn, nói một ngôn ngữ mới, điều kiện sống hay phong tục tập quán… đều hoàn toàn khác. Vì vậy, bạn sẽ cần nhiều thời gian để tìm hiểu tất kỹ về tất cả mọi thứ để không bỡ ngỡ, không bị “sốc văn hóa” trong thời gian đầu.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục tại Mỹ không giống với các quốc gia Châu Á, nhằm đảm bảo chất lượng mỗi trường học ở Mỹ đều có những yêu cầu khác nhau và phù hợp với hoàn cảnh của từng bang. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cập nhập những yêu cầu tuyển sinh của các trường để bổ sung những kiến thức còn thiếu sót và chừa cho mình một khoảng thời gian để kịp thời khắc phục một số lỗi phát sinh. Một bộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển sinh.

Chuẩn bị sớm sẽ tránh mắc nhiều lỗi

2/ Dễ đưa ra những quyết định sai lầm

Du học Mỹ không chỉ là một quyết định, nó bao gồm rất nhiều quyết định có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn trong suốt thời gian học tập tại đất nước cờ hoa. Đầu tiên, bạn cần xác định tiểu ban/ thành phố mà bạn sẽ sinh sống, bạn sẽ sống với người thân hay ở kí túc xá… Tiếp theo là chọn ngành học, đây là lựa chọn rất quan trọng vì nó là mục chính mà bạn đặt chân đến đất Mỹ. Sẽ rất khó khăn nếu bạn chợt nhận ra chuyên ngành mình theo học không còn phù hợp và các thủ tục chuyển đổi hồ sơ cũng rất phức tạp.

Có rất nhiều quyết định cần đưa ra cho chuyến đi này, nếu bạn không nghiêm túc dành thời gian tìm hiểu sẽ dễ dẫn đến hiểu sai thông tin hay đưa ra những lựa chọn “chóng vánh”, mang tính tạm thời nhưng hãy nhớ rằng mọi thứ điều sẽ có ảnh hưởng rất lớn với bạn sau này.

Hãy lựa chọn kỹ trường/ ngành mà bạn sẽ theo học

3/ Không đủ tự tin:

Như đã nói ở trên, chuẩn bị trong thời gian ngắn chắc chắn sẽ có những sai sót khiến bạn không còn đủ tự tin trong hướng đi của mình và không tự tin sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xin visa đi du học Mỹ. Visa du học Mỹ là yếu tố cuối cùng quyết định việc du học Mỹ của bạn. Có rất nhiều yếu tố làm nên sự thành công của một buổi phỏng vấn xin visa: một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, một sự hiểu biết đảm bảo bạn biết mọi thông tin về môi trường và học tập tại Mỹ, đặc biệt là phải tự tin và không nói dối. Nên nhớ rằng người Mỹ là bật thầy trong tâm lý học, nếu họ nhận ra bạn không tự tin hay nói dối thì mọi thứ bạn chuẩn bị từ trước sẽ trở về con số 0. Và để làm tốt những việc này, bạn không thể chuẩn bị trong ngày một ngày hai.

(Xem thêm Các câu hỏi khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ)

Thiếu tự tin là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị đánh rớt visa

Từ giấc mơ về nước Mỹ đến khi bạn chuẩn bị hồ sơ đi du học và lên đường sang Mỹ là cả một quá trình dài hơi, nó đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn của bạn. Không ít các trường hợp không thành công vì sự vội vàng, mọi thứ vẫn chưa hoàn chỉnh. Và với EBI, mọi sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, công sức đều mang lại kết quả tốt!

Bạn đọc cần tư vấn về dịch vụ du học Mỹ, xin vui lòng tham khảo thêm: https://ebivietnam.com/du-hoc-my/


Exit mobile version