Site icon EBI Vietnam

Top 10 ngành nghề tại Mỹ đang khát nhân lực

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn một ngành nghề để du học tại Mỹ, chắn hẳn bạn sẽ chọn một ngành nào đó có nhu cầu tuyển dụng cao để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có việc làm ngay lập tức. Theo khảo sát của Manpower với 41.700 quản lý nhân sự trên 42 bang của Mỹ, 10 công việc sau đây đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực và các yêu cầu giáo dục, ước tính thu nhập hàng năm trung bình theo Cục thống kê lao động Hoa Kỳ:

1. Công nhân thương mại có tay nghề cao

Nhiều ngành nghề tại Mỹ không yêu cầu bằng đại học, mặc dù một số nhà tuyển dụng thích thuê đầu bếp tốt nghiệp đại học cộng đồng, trường công nghệ hoặc trường dạy nấu ăn. Một số cũng thích thợ điện có bằng từ một trường kỹ thuật. Tiền lương cho công nhân lành nghề có thể dao động từ $ 20,000 cho đầu bếp đến $ 49,840 cho thợ điện.

Công nhân thương mại tại Mỹ có mức lương không hề thấp.

2. Tài xế

Tài xế giao hàng thường không cần giáo dục sau trung học; lái xe tải hạng nặng thường tham dự một trường học lái xe tải hoặc một trường cao đẳng cộng đồng trong 3 đến 6 tháng. Mức lương thường dao động từ $ 27,530 cho người lái xe giao hàng đến $ 38,200 đối với tài xế xe tải hạng nặng.

Tài xế vận chuyển hàng hóa là một nghề khá phổ biến tại Mỹ.

3. Giáo viên

Giáo viên mẫu giáo, tiểu học, trung học, và trung học cần ít nhất bằng cử nhân, mặc dù một số tiểu bang cũng yêu cầu họ lấy bằng thạc sĩ. Mức lương từ $ 53,090 cho giáo viên mẫu giáo và trường tiểu học đến $ 55,050 cho giáo viên trung học.

Nghề giáo viên tại Mỹ luôn yêu cầu bằng cấp cao, kể cả với giáo viên tiểu học.

4. Đại lí bán hàng

Nhiều đại lí bán hàng chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, những người bán các sản phẩm khoa học hoặc kỹ thuật thường cần bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan đến sản phẩm (hóa học, sinh học, v.v.). Nhân viên bán hàng bán lẻ kiếm được 21.410 đô la và đại lí bán hàng và bán hàng sản xuất kiếm được 57.870 đô la.

Nghề đại lý bán hàng phổ biến rộng khắp trên đất Mỹ.

5. Thư ký, trợ lý cá nhân, trợ lý hành chính và nhân viên hỗ trợ văn phòng

Yêu cầu khác nhau tùy theo nhà tuyển dụng. Giáo dục sau trung học có thể không bắt buộc đối với trợ lý cá nhân và nhân viên hỗ trợ văn phòng; tuy nhiên, một số thư ký y tế, pháp lý và điều hành có thể cần một nền giáo dục chính thức. Mức lương từ $ 31,510 cho các công việc hỗ trợ văn phòng và hành chính đến $ 47,500 cho các thư ký điều hành.

Thư ký là nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Mỹ

6. Quản lý

Quản lý điều hành có thể bao gồm các giám đốc điều hành (giám đốc điều hành, chủ tịch, phó chủ tịch), thị trưởng, quản lý thành phố, giám đốc trường học, và chủ tịch đại học hoặc đại học. Họ thường cần ít nhất một bằng cử nhân và nhiều người có bằng MBA, MPA hoặc bằng đại học liên quan. Những giám đốc điều hành hàng đầu này kiếm được 101.650 đô la.

Quản lý, Giám đốc điều hành là nghề thuộc top lương cao tại Mỹ

7. Y tá

Y tá thực hành được cấp phép và y tá dạy nghề được cấp phép cần chứng chỉ từ một chương trình một năm và kiếm được $ 41,540. Y tá đã đăng ký có thể chọn một trong ba lựa chọn giáo dục: chứng chỉ từ chương trình điều dưỡng, bằng liên kết hoặc bằng cử nhân. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng thích bằng cử nhân. Các y tá đã đăng ký kiếm được $ 65,470.

Người Mỹ rất coi trọng sức khỏe, nên nghề y tá, điều dưỡng khan hiếm nhân lực cũng ko có gì bất ngờ.

8. Kỹ thuật viên

Các loại kỹ thuật viên hiện đang có nhu cầu. Các chuyên viên chẩn đoán y khoa chẩn đoán và kỹ thuật viên tim mạch thường có chứng chỉ sau trung học hoặc bằng liên kết và kiếm được $ 65,860 và $ 52,070, tương ứng. Các kỹ thuật viên dược phẩm cần bằng tốt nghiệp trung học, mặc dù một số tiểu bang cũng yêu cầu họ vượt qua kỳ thi. Họ kiếm được 29.320 đô la. Kỹ thuật viên thú y cần một mức độ liên kết và kiếm được 30.290 đô la. Các kỹ thuật viên hồ sơ y tế thường có chứng chỉ sau trung học và kiếm được $ 34,160.5.

Kỹ thuật viên là nghề đem lại mức lương ổn định.

9. Nhân viên kế toán và tài chính

Các nhà phân tích tài chính cần có bằng cử nhân và kiếm được 76.950 đô la. Yêu cầu tối thiểu đối với kế toán cũng là bằng cử nhân, và họ kiếm được 63.550 đô la. Người giữ sách thường cần bằng tốt nghiệp trung học và kiếm được $ 35,170.

Nghề nhân viên kế toán/ tài chính đem lại mức thu nhập khá cho người làm nghề này tại Mỹ.

10. Kỹ sư

Kỹ sư cần bằng cử nhân trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Trong số các lĩnh vực quan trọng, kỹ sư cơ khí kiếm được 80.580 đô la, kỹ sư xây dựng kiếm được 79.340 đô la và kỹ sư điện kiếm được 87.920 đô la.

Kỹ sư xây dựng hay cơ khí hiện đang là ngành nghề hot tại Mỹ.

EBI hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có thể xác định được cơ hội việc làm cho riêng bản thân mình. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về thông tin du học Mỹ (điều kiện, thủ tục, hồ sơ nhập học, xin visa du học Mỹ,…) hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với EBI để được tư vấn kịp thời, đầy đủ, chi tiết và tận tình nhất. EBI Việt Nam luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành trên bước đường du học của bạn.


Exit mobile version