Site icon EBI Vietnam

Du học hệ cao đẳng – Trường công lập hay tư thục?

Du học hệ cao đẳng – một trong những hướng đi mới đối với du học sinh khi bước chân ra môi trường đào tạo quốc tế. Tuy nhiên, dù chọn hướng đi nào thì cũng vẫn có thêm những sự lựa chọn buộc phải đặt lên cán cân thêm một lần nữa. Bạn đang băn khoăn việc chọn trường cao đẳng dân lập hay tư thục khi đi du học hệ cao đẳng? Bạn cần biết thêm nhiều thông tin? Hãy tham khảo bài viết sau đây của EBI Vietnam để đưa ra sự quyết định cho mình nhé. ^^

Nên chọn theo học trường công hay trường tư?

Sự khác biệt giữa du học hệ cao đẳng Tư thục và Dân lập

Cao đẳng Dân Lập

Cao đẳng Tư thục

Nên chọn du học hệ Cao đẳng trường Tư thục hay Dân lập?

Du học hệ cao đẳng nên chọn Trường công hay Trường tư vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn kỹ vấn đề thì sẽ thấy chỉ có 3 vấn đề mà các du học sinh tương lai và các bậc bố mẹ cần quan tâm:

Học phí du học

Ngoại trừ trường hợp nhận được học bổng và sự tài trợ của Trường mà bạn mong muốn ghi danh, nếu không bạn sẽ cân nhắc nhiều đến những chi phí bao gồm tiền học mỗi năm, tiền sinh hoạt và tiền phụ phí phát sinh. Mỗi Quốc gia, khu vực sẽ có mức sống khác nhau nhưng nhìn chung tại các nước phát triển thì không thể nào rẻ hơn so với Việt Nam được.

Cân nhắc chi phí khi đi du học

Đối với các Cao đẳng Dân lập thì học phí sẽ rẻ hơn nhiều so với Tư thục. Vì thế, nếu gia đình bạn có kinh tế tốt có thể lựa chọn học tại Tư thục, nếu không Dân lập vẫn là lựa chọn khá ổn.

Môi trường đào tạo

Như đã nói ở trên, các Trường Tư thục ở các Quốc gia phát triển đều được hưởng tài trợ từ các tổ chức Kinh doanh lớn hay các cá nhân có tài sản khổng lồ, và không phải chịu sự quản lý của Chính phủ về các chương trình học tập. Vì thế, các du học sinh hay sinh viên bản địa đều có cơ hội học tập nhiều hơn về những chuyên ngành mình thích, tham gia nhiều hoạt động, nghiên cứu tốt hơn vì những cơ sở vật chất, phòng ốc và máy móc thiết bị đều hỗ trợ rất tốt cho việc này. Sinh viên từ đó được kích thích trí sáng tạo hơn rất nhiều.

Lựa chọn ngôi trường có môi trường đào tạo chất lượng.

Nói như vậy không có nghĩa môi trường tại Dân lập thì không tốt hay tệ hại gì cả mà chỉ là không bằng với Trường Tư thục mà thôi.

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên hệ cao đẳng Dân lập hay Tư thục đều ngang nhau, và mỗi Quốc gia có chính sách phát triển riêng dành cho Sinh viên hệ này. Tuy nhiên, nếu bạn được học tập và đào tạo trong môi trường tốt với lượng kiến thức đa dạng và được va chạm nhiều hơn khi học thì cơ hội việc làm cũng vẫn sẽ cao hơn so với những người còn lại. Vậy nên sự lựa chọn về môi trường học tập rất quan trọng. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi muốn đi học.

Du học hệ cao đẳng nào cũng mang lại cơ hội việc làm ngang nhau

Tóm lại, chúng ta không thể phân định rõ ràng học bên nào sẽ phù hợp cho bạn bởi còn tùy thuộc rất nhiều vào tình hình tài chính của gia đình hoặc loại học bổng mà bạn được tài trợ nữa. Nhưng trong bài viết này, EBI đã chỉ rõ ra cho bạn những tiêu chí và gợi ý để bạn phân định rõ ràng hơn mình đang thuộc bên nào. Nếu muốn được học tốt hơn, va chạm nhiều hơn và có tài chính bạn nên chọn học Cao đẳng tại các Trường Tư thục. Tuy nhiên Trường Cao đẳng Dân lập cũng là sự lựa chọn tốt nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, cố gắng nỗ lực nhiều hơn trong học tập thì kết quả cũng sẽ luôn được công nhận và xứng đáng.


Exit mobile version