Site icon EBI Vietnam

Mọi sinh viên nên đi du học

“Every Student Should Study Abroad”

Ông Allan E. Goodman – Chủ tịch và giám đốc điều hành của Viện Giáo dục Quốc tế

Đó là lời khuyên của Ông Allan E. Goodman, chủ tịch và giám đốc điều hành của Viện Giáo dục Quốc tế trên tạp chí The New York Time ngày ngày 12 tháng 5 năm 2014

Thực vậy, với xu hướng toàn cầu hoá hiện nay: thế giới 1 nhà. Và các bạn trẻ, những người mong muốn làm việc trong môi trường kết nối toàn cầu, chúng ta nên du học ở nước ngoài.

Du học ở nước ngoài, sinh viên học được cách thích nghi vào môi trường mới, tương tác với mọi người từ các quốc gia và nền văn hoá khác nhau, có cơ hội để nghiên cứu các công nghệ mới và những thành tựu khoa học gần đây nhất, có cơ hội học tập với các chuyên gia đầu ngành trên thế giới… Để trang bị cho các nhà lãnh đạo tương lai kiến thức mới trong tất cả các lĩnh vực, có kỹ năng thể giải quyết các vấn đề cấp bách được chia sẻ ở bên ngoài biên giới lãnh thổ.

Cùng với việc toàn cầu hoá, gia tăng sự cạnh tranh toàn cầu trong tìm kiếm việc làm là không tránh khỏi. Do vậy sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm quốc tế, khả năng ngôn ngữ, khả năng thích ứng và kỹ năng giao tiếp đa văn hóa là cần thiết. Hiểu biết về công nghệ mới, được trang bị những kiến ​​thức có giá trị có thể giúp họ dễ dàng tìm được việc làm có vị trí cao để thành công trong nền kinh tế toàn cầu.

Việc học tập ở nước ngoài là cách hiệu quả và dễ tiếp cận nhất để sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết đó. Vì nó thúc đẩy sinh viên ra khỏi vùng thoải mái của mình để trải nghiệm một hệ thống văn hóa, ngôn ngữ, môi trường và giáo dục khác. Nó dạy sinh viên cách thích nghi vào môi trường khác biệt và đa dạng một cách tốt nhất, và cho phép họ nhận ra ( và sau đó có thể đào thải) – những khuôn mẫu mới, phương pháp mới mà họ chưa bao giờ gặp.

Sinh viên du học, học được cách tương tác với mọi người từ các nước và nền văn hóa khác để trang bị cho các nhà lãnh đạo tương lai kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề khẩn cấp trong mọi lĩnh vực từ chữa bệnh, tìm kiếm các giải pháp năng lượng, chống khủng bố và nạn đói…

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trở thành nguồn lao động có chất lượng cao toàn cầu đó, ngoài việc có nguồn hỗ trợ tài chính từ gia đình, sinh viên du học trước tiên phải lựa chọn được một môi trường phù hợp, ngành nghề phù hợp. Sau đó phải mạnh mẽ thích nghi được với môi trường sống tại nước ngoài. Từ việc phải sống xa gia đình, bạn bè, đến việc đối diện và vượt qua các khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá, để thích nghi vào môi trường sống mới… Bạn phải tự mình cân nhắc để làm sao đạt được hiệu quả nhất trong việc học tập, và cuộc sống của bạn đạt chất lượng nhất, thoải mái nhất trong nguồn “học bổng” gia đình.

Bạn phải tự mình tìm hiểu và quyết định từ việc lựa chọn bảo hiểm nào để tiết kiệm, và hiệu quả nhất đến việc đến việc tìm hiểu cuộc sống chung quanh, các thông tin về mua sắm… để phục vụ cho các nhu cầu cần thiết trong suốt quá trình học tập của mình.

Để có thể giúp du học sinh tìm kiếm một cơ hội học tập phù hợp nhất ở nước ngoài, và thích nghi nhanh, có cuộc sống thoải mái nhất với chi phí tiết kiệm trong những năm tháng du học của mình, EBI thành lập 2 văn phòng tại Mỹ và Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên am hiểu về hệ thống giáo dục quốc tế, cũng như đời sống tại nước ngoài, và hiểu tường tận những khó khăn mà du học sinh sẽ phải đối diện. Chúng tôi có thể giúp làm giảm đi những khó khăn của du học sinh Việt Nam trong việc thích nghi vào môi trường mới. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích và kịp thời để du học sinh có thể vững vàng hơn trong cuộc sống độc lập của mình để có một cuộc sống thoải mái nhất, để các bạn vững tâm tập trung vào công việc học tập của mình, đạt được thành quả cao nhất trong học tập. Mang đến cơ hội cao nhất trong việc chinh phục các đỉnh cao của sự nghiệp trên toàn cầu, đóng góp trí tuệ vào nền kinh tế, phát triển của nhân loại, cũng như mang về sự vinh quang, tự hào cho bản thân và gia đình mình.

Để tìm hiểu thêm về những đều EBI có thể làm được cho bạn, vui lòng để lại thông tin ở form bên dưới, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.


Exit mobile version